untitled-333dgd

CIENCO 8: TIẾN TRÌNH VỮNG MẠNH TRONG THỜI KỲ ĐỔI MỚI

(Xây dựng) - Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 8 - CTCP tiền thân là Ban Xây dựng 64, được thành lập ngày 23/7/1965 theo quyết định của Bộ Giao thông Vận tải, có nhiệm vụ quốc tế giúp nước bạn Lào trên mặt trận giao thông vận tải.

nguồn:baoxaydung.com.vn


Trụ sở làm việc của Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 8 - CTCP.

Hoạt động đa ngành nghề

Quá trình hoạt động, Tổng Công ty đã giành được những thành tựu to lớn trong các lĩnh vực như: Xây dựng các công trình giao thông trong nước và ngoài nước; xây dựng các công trình công nghiệp, dân dụng; tư vấn đầu tư xây dựng công trình giao thông; xây dựng các công trình thuỷ lợi, quốc phòng, điện; đầu tư xây dựng và kinh doanh nhà đất; sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn, vật liệu xây dựng, đồ mộc; sửa chữa phương tiện thiết bị thi công; xuất khẩu và kinh doanh vật tư, thiết bị giao thông vận tải, thiết bị công nghệ tin học; kinh doanh khách sạn, dịch vụ, văn phòng làm việc...; dịch vụ đào tạo kỹ thuật và nghiệp vụ, khám chữa bệnh, điều dưỡng; trực tiếp xuất khẩu lao động với nước ngoài và cung ứng lao động...

Trong thời kỳ đổi mới, Tổng Công ty vẫn không ngừng phấn đấu xây dựng và phát triển trở thành một đơn vị kinh tế mạnh trong ngành Giao thông vận tải, hoạt động sản xuất kinh doanh đa ngành nghề, đa dạng hoá sản phẩm; có đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ khoa học kỹ thuật giỏi, với lực lượng công nhân kỹ thuật lành nghề; có tiềm lực về tài chính, có công nghệ thi công tiên tiến với giàn thiết bị hiện đại để cùng các doanh nghiệp khác góp vào xây dựng đất nước trong giai đoạn công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước.

Không ngừng phát triển

Ngày 23/7/1965, Bộ Giao thông Vận tải đã quyết định thành lập Ban Xây dựng 64  làm nhiệm vụ quốc tế giúp nước bạn Lào trên mặt trận giao thông vận tải.

Quá trình sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước, Bộ Giao thông Vận tải đã có Quyết định số 4897 QĐ/TCCB ngày 27 tháng 11 năm 1995 thành lập lại Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 8 (Cienco 8).

Trải qua 45 năm xây dựng và phát triển, Cienco 8 đã có nhiều đóng góp trong quá trình giúp nước bạn Lào giành độc lập dân tộc, khôi phục đất nước sau chiến tranh và hiện nay đang xây dựng hạ tầng giao thông và các cơ sở hạ tầng khác như trường học, bệnh viện, nhà máy, thuỷ điện và các công trình dân dụng...

Lịch sử phát triển của Cienco 8 luôn gắn liền với tiến trình lịch sử của Lào và Việt Nam từ năm 1965. Từ năm 1989 đến nay, cùng với hoạt động ở bên Lào, Cienco 8 đã tham gia thực hiện hàng trăm dự án xây dựng cơ sở hạ tầng tại Việt Nam như: Đường Bắc Thăng Long - Nội Bài, đường Láng - Hoà Lạc, quốc lộ 1A, quốc lộ 5, quốc lộ 10, đường Xuyên Á, đường Hồ Chí Minh, đường vành đai 3 Hà Nội; cầu Vĩnh Tuy, cầu Thanh Trì, Cầu Non Nước và hàng trăm các công trình cầu, đường khác ở khắp các tỉnh trong cả nước. Cienco 8 đã và đang hợp tác, liên doanh với các đơn vị, các tập đoàn kinh tế ở trong nước và nước ngoài.

Với những đóng góp, cống hiến to lớn cho cách mạng Việt Nam và Lào, Cienco 8 đã được Nhà nước Việt Nam tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất, được phong tặng đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân với hai đơn vị thành viên được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động; được Nhà nước Lào tặng thưởng 3 Huân chương Tự do hạng Nhất cùng nhiều phần thưởng cao quý khác cho các tập thể và các cá nhân...

logocty873_1
wwww
bidv
vtb
van-cuong
zxxcvbn1
vinaconex_logo
bogtvt1
logoplg
nibifa
logocienco
TRỤ SỞ CHÍNH

Số 18 Hồ Đắc Di, phường Quang Trung, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0243.8572767

Fax: 0243.8572798

Email: cienco8@cienco8.vn

 

Liên hệ với chúng tôi

Xin vui lòng để lại địa chỉ email, chúng tôi sẽ liên lạc đến quý khách trong thời gian sớm nhất

 

@ Bản quyền thuộc cienco8.vn